รอบรู้ข่าวโลจิสติกส์

OCEAN NETWORK EXPRESS (ONE) สั่งซื้อตู้สินค้าเย็นทั้งหมด 14,000 ตู้

OCEAN NETWORK EXPRESS (ONE) ได้ทำการลงทุนในธุรกิจตู้สินค้าเย็น โดยสั่งซื้อตู้สินค้าเย็นทั้งหมด 14,000 ตู้ โดยแบ่งเป็นตู้สินค้าขนาด 40 ฟุต ทั้งหมด 13,000 ตู้ และตู้สินค้าขนาด 20 ฟุต ทั้งหมด 1,000 ตู้    อ่านต่อ...

ทกท. ชวนผู้ใช้บริการลงทะเบียนใช้ระบบ e-Payment เริ่มให้บริการ 15 กันยายนนี้

ได้เชิญชวนผู้ใช้บริการลงทะเบียนใช้ระบบ e-Payment ชำระค่าธรรมเนียมยานพาหนะผ่านท่า ค่าภาระตู้สินค้าขาออก และค่าบริการชั่งน้ำหนักตู้สินค้า ณ ประตูตรวจสอบสินค้า อ่านต่อ...

RCL ประกาศเพิ่มบริการใหม่ระหว่างจีนตอนกลางและประเทศไทย โดยมีชื่อว่า ‘RBC5’

เป็นบริการภายใต้การร่วมมือของ RCL และ COSCO SHIPPING โดยมีรอบการวนเรือจาก SHANGHAI, NINGBO, ท่าเรือแหลมฉบัง, ท่าเรือกรุงเทพ, ท่าเรือ THAI SUGAR TERMINAL (TST), ท่าเรือแหลมฉบัง, MANILA (NORTH) และวนกลับไปยัง SHANGHAI ใช้เวลาในการวนเรือทั้งหมด 21 วัน อ่านต่อ...

Maersk Line, ZIM และ MSC ปรับโครงสร้างให้บริการ

สายการเดินเรือ Maersk Line, ZIM และ MSC ร่วมมือปรับโครงสร้างการให้บริการที่เชื่อมต่อระหว่างเอเชียและชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ...

 

MCC Transport ประกาศเปิดบริการ Intra-Asia 6 (IA6)

เราเชื่อมั่นว่าบริการ IA6 จะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศมาเลเซียให้มีการเติบโต ด้วยการเชื่อมต่อจากชายฝั่งตะวันออกของประเทศมาเลเซียไปยังประเทศจีนและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก” Mr. Naresh Potty ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ สายการเดินเรือ MCC Transport กล่าว    อ่านต่อ...

OOCL ปรับปรุงบริการในเส้นทางตะวันออกกลาง

โดยกลุ่มพันธมิตร Ocean Alliance จะให้บริการเชื่อมต่อท่าเรือในเอเชียและตะวันออกกลางทั้งหมดสี่เส้นทาง พร้อมระยะเวลาการขนถ่ายสินค้า ที่รวดเร็ว หลังจากการควบรวมบริการ ME2 เข้ากับบริการ ME1 ให้กลายเป็นบริการเดียว อ่านต่อ...

CMA CGM ประกาศปรับปรุงรอบการวนเรือในบริการเส้นทางการค้าจากตะวันออกกลางไปยังแอฟริกาตะวันออก

นับตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมเป็นต้นไป สายการเดินเรือฯ จะเพิ่มบริการไปยังแอฟริกาตะวันออก ผ่านการผนวกรอบการวนเรือของบริการ NOURA 1 และ NOURA 2 เข้าด้วยกัน เป็นเส้นทางการเดินเรือเส้นทางตรง ไปยังท่าเรือหกแห่งในแอฟริกาตะวันออก อ่านต่อ...

เรือขนส่งตู้สินค้า ‘Stork’ของ ONE เข้าเทียบท่าเรือ Port of Savannah เป็นครั้งแรก

เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา การท่าเรือ Georgia Ports Authority ต้อนรับเรือขนส่งตู้สินค้า ‘Stork’ ซึ่งเข้าเทียบท่า ที่ท่าเรือ Port of Savannah เป็นครั้งแรก อีกทั้งยังเป็นการปฏิบัติการปฏิบัติเดินเรือเที่ยวแรกของเรือลำนี้อีกด้วย อ่านต่อ...

 

Evergreen Line ประกาศปรับปรุงบริการ Asia – East Africa (AEF)

สายการเดินเรือ Evergreen Line ประกาศปรับปรุงบริการ Asia – East Africa (AEF) โดยเพิ่มการเข้าเทียบท่าเรือในจีนกลางและจีนใต้โดยตรงปัจจุบัน บริการ AEF ปฏิบัติการด้วยเรือขนส่งสินค้าจำนวนห้าลำ โดยในจำนวนนี้แบ่งเป็นเรือของสายการเดินเรือ Evergreen Line จำนวนสามลำ ส่วนเรือขนส่งสินค้าอีกสองลำ ปฏิบัติการโดยสายการเดินเรือ COSCO และ X-Press Feeders     อ่านต่อ...

ทกท. เตรียมความพร้อมรับการตรวจ ISPS Code ประจำปี 2018

คุณโกมล ศรีบางพลีน้อย ผู้อำนวยการท่าเรือกรุงเทพ (อ.ทกท.) เปิดเผยว่า ท่าเรือกรุงเทพ (ทกท.) เตรียมความพร้อมสำหรับการตรวจตามแผนการรักษาความปลอดภัยของ ทกท. (International Ship and Port Facility Security Code : ISPS Code) ตามข้อบังคับว่าด้วยการรักษาความปลอดภัยของเรือและท่าเรือระหว่างประเทศ ประจำปี 2018 โดย US Coast Guard จะมาทำการตรวจติดตามฯ ในเดือนสิงหาคม 2018 นี้ อ่านต่อ...