ข่าวสาร

Hapag-Lloyd และ ONE จัดทำข้อตกลงยุทธศาสตร์ความร่วมมือด้านเครือข่ายเรือขนส่งสินค้าแบบทวิภาคี

Hapag-Lloyd และ ONE จัดทำข้อตกลงยุทธศาสตร์ความร่วมมือด้านเครือข่ายเรือขนส่งสินค้าแบบทวิภาคี สายการเดินเรือ HAPAG-LLOYD และสายการเดินเรือ OCEAN NETWORK EXPRESS (ONE) จัดทำข้อตกลงยุทธศาสตร์ความร่วมมือด้านเครือข่ายเรือขนส่งสินค้าแบบทวิภาคี โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความได้เปรียบในการแข่งขันสำหรับสายการเดินเรือทั้งสองแห่ง รวมถึงเป้าหมายเพื่อจัดเตรียมเครือข่ายเรือขนส่งสินค้าชั้นดีเยี่ยมให้แก่ตลาด ภายใต้ความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ในครั้งนี้ ทั้งสองสายการเดินเรือจะมีการใช้บริการเรือขนส่งสินค้าร่วมกัน โดยปัจจุบันได้ร่วมกันให้บริการ ในบริการ Bohai Feeder (BHX) ในเส้นทางการค้า Intra-Asia เมื่อเดือนสิงหาคม และบริการ North Sea Poland Express (NPX) ในเส้นทางการค้า Intra-Europe ในช่วงกลางเดือนตุลาคม อีกทั้ง ทั้งสองสายการเดินเรือยังจะขยายเครือข่ายความร่วมมือไปยังเส้นทางการค้าสำคัญอื่นๆ อีกในอนาคต Mr. Rolf Habben Jansen ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการเดินเรือ Hapag-Lloyd กล่าวว่า “จากความร่วมมือในครั้งนี้ช่วยให้เราสามารถเสนอเครือข่ายเรือขนส่งสินค้าที่มีคุณภาพและมั่นคงยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าทั่วโลก” Mr. Jeremy Nixon ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการเดินเรือ ONE กล่าวว่า “เรามั่นใจว่าทั้งสองสายการเดินเรือจะสามารถส่งมอบบริการเรือขนส่งสินค้าระดับพรีเมี่ยมให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง” ทั้งนี้ สายการเดินเรือ […]

MCC, Sealand และ Seago Line เปลี่ยนชื่อเป็น Sealand – a Maersk Company

MCC, Sealand และ Seago Line เปลี่ยนชื่อเป็น Sealand – a Maersk Company เพื่อเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งขององค์กร บริษัทระดับภูมิภาคในเครือ MAERSK ซึ่งได้แก่ บริษัท MCC, SEALAND และ SEAGO LINE ประกาศว่า ทั้งสามบริษัทจะดำเนินงานภายใต้ชื่อเดียว คือ SEALAND – A MAERSK COMPANY ทั้งนี้ การปรับเปลี่ยนชื่อบริษัทดังกล่าว จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2018 เป็นต้นไป โดยผู้ให้บริการขนส่งทางทะเลในระดับภูมิภาคของ Seago Line, MCC และ Sealand ซึ่งอยู่ในเครือของ A.P. Moller-Maersk จะดำเนินงานภายใต้ชื่อเดียวกันคือ Sealand – a Maersk Company โดยจุดประสงค์ในการเปลี่ยนชื่อครั้งใหม่ เพื่อเป็นการลดความซับซ้อนให้กับลูกค้า นำเสนอชื่อองค์กรที่จดจำได้ง่ายมากขึ้น เสริมสร้างความสามารถในการเข้าถึงของบริการ […]

BCDS บริษัท container depot เปิดให้บริการเฟสสองอย่างเป็นทางการ

BCDS บริษัท container depot ในเครือสหไทย เทอร์มินอล เปิดให้บริการเฟสสองอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา บริษัท Bangkok Container Depot Service Co., Ltd หรือ BCDS บริษัทย่อยของ บริษัท สหไทย เทอร์มินอล จำกัด (มหาชน) หรือ PORT หนึ่งในผู้นำการให้บริการธุรกิจท่าเทียบเรือและโลจิสติกส์แบบครบวงจร ได้เปิดให้บริการจัดเก็บตู้สินค้า ดูแลและซ่อมบำรุงตู้สินค้า เฟสที่สองบนเนื้อที่ 22 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ถนนกาญจนาภิเษก ห่างจากท่าเรือสหไทยเพียง 2.5 กิโลเมตร หลังจากที่ BCDS ได้เปิดให้บริการในเฟสแรกเมื่อไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 บนพื้นที่ 15 ไร่ ด้วยบริการที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และปลอดภัย จากทีมงานที่มีความรู้และประสบการณ์ ทำให้ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากเปิดให้บริการครบทั้งสองเฟสแล้วคาดว่าจะรองรับตู้สินค้าได้เพิ่มขึ้นเป็น 350,000 ทีอียูต่อปี […]

ONE สั่งซื้อตู้สินค้าเย็นทั้งหมด 14,000 ตู้

OCEAN NETWORK EXPRESS (ONE) สั่งซื้อตู้สินค้าเย็นทั้งหมด 14,000 ตู้ OCEAN NETWORK EXPRESS (ONE) ได้ทำการลงทุนในธุรกิจตู้สินค้าเย็น โดยสั่งซื้อตู้สินค้าเย็นทั้งหมด 14,000 ตู้ โดยแบ่งเป็นตู้สินค้าขนาด 40 ฟุต ทั้งหมด 13,000 ตู้ และตู้สินค้าขนาด 20 ฟุต ทั้งหมด 1,000 ตู้    อ่านต่อ…

ทกท. ชวนผู้ใช้บริการลงทะเบียนใช้ระบบ e-Payment

ทกท. ชวนผู้ใช้บริการลงทะเบียนใช้ระบบ e-Payment เริ่มให้บริการ 15 กันยายนนี้ ได้เชิญชวนผู้ใช้บริการลงทะเบียนใช้ระบบ e-Payment ชำระค่าธรรมเนียมยานพาหนะผ่านท่า ค่าภาระตู้สินค้าขาออก และค่าบริการชั่งน้ำหนักตู้สินค้า ณ ประตูตรวจสอบสินค้า อ่านต่อ…

RCL ประกาศเพิ่มบริการใหม่ระหว่างจีนตอนกลาง

RCL ประกาศเพิ่มบริการใหม่ระหว่างจีนตอนกลางและประเทศไทย โดยมีชื่อว่า ‘RBC5’ เป็นบริการภายใต้การร่วมมือของ RCL และ COSCO SHIPPING โดยมีรอบการวนเรือจาก SHANGHAI, NINGBO, ท่าเรือแหลมฉบัง, ท่าเรือกรุงเทพ, ท่าเรือ THAI SUGAR TERMINAL (TST), ท่าเรือแหลมฉบัง, MANILA (NORTH) และวนกลับไปยัง SHANGHAI ใช้เวลาในการวนเรือทั้งหมด 21 วัน อ่านต่อ…

Maersk Line, ZIM และ MSC ปรับโครงสร้างให้บริการ

Maersk Line, ZIM และ MSC ปรับโครงสร้างให้บริการ สายการเดินเรือ Maersk Line, ZIM และ MSC ร่วมมือปรับโครงสร้างการให้บริการที่เชื่อมต่อระหว่างเอเชียและชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ…  

MCC Transport ประกาศเปิดบริการ Intra-Asia 6 (IA6)

MCC Transport ประกาศเปิดบริการ Intra-Asia 6 (IA6) เราเชื่อมั่นว่าบริการ IA6 จะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศมาเลเซียให้มีการเติบโต ด้วยการเชื่อมต่อจากชายฝั่งตะวันออกของประเทศมาเลเซียไปยังประเทศจีนและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก” Mr. Naresh Potty ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ สายการเดินเรือ MCC Transport กล่าว    อ่านต่อ…

OOCL ปรับปรุงบริการในเส้นทางตะวันออกกลาง

OOCL ปรับปรุงบริการในเส้นทางตะวันออกกลาง โดยกลุ่มพันธมิตร Ocean Alliance จะให้บริการเชื่อมต่อท่าเรือในเอเชียและตะวันออกกลางทั้งหมดสี่เส้นทาง พร้อมระยะเวลาการขนถ่ายสินค้า ที่รวดเร็ว หลังจากการควบรวมบริการ ME2 เข้ากับบริการ ME1 ให้กลายเป็นบริการเดียว อ่านต่อ…

CMA CGM ประกาศปรับปรุงรอบการวนเรือ

CMA CGM ประกาศปรับปรุงรอบการวนเรือในบริการเส้นทางการค้าจากตะวันออกกลางไปยังแอฟริกาตะวันออก นับตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมเป็นต้นไป สายการเดินเรือฯ จะเพิ่มบริการไปยังแอฟริกาตะวันออก ผ่านการผนวกรอบการวนเรือของบริการ NOURA 1 และ NOURA 2 เข้าด้วยกัน เป็นเส้นทางการเดินเรือเส้นทางตรง ไปยังท่าเรือหกแห่งในแอฟริกาตะวันออก อ่านต่อ…